Vay vốn ngân hàng - mua nhà giá rẻ


Khi đã quyết định lựa chọn tìm đến hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, người mua cần phải lưu ý những điều sau khi đi vay, tránh áp lực về tài chính do các khoản lãi suất, phí liên quan:
 
Người mua phải có thu nhập ổn đinh. Sau khi đã trừ hết khoản phí lãi vay mua nhà từ ngân hàng, người mua phải đảm bảo được các khoản phí sinh hoạt trong gia đình. Để tránh trường hợp bị thâm hụt khoản phí lãi vay trả mỗi đợt cho ngân hàng do sinh hoạt quá mức.
 
Chỉ nên vay khoản 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ này được xem là hợp lí vì không phải chịu áp lực với các mức lãi suất ngân hàng hiện nay.
 
Tránh vay ngân hàng có mức lãi suất thay đổi định kỳ. Hiện nay, khá nhiều ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 8-9%/ năm nhưng chỉ áp dụng từ 6-12 tháng đầu tiên. Những tháng sau đó, lãi suất mới sẽ cao hơn mức cũ 12 - 13% (cao hơn 4% so với mức cũ).
 
Khi vay vốn mua nhà, người mua nên chọn thời gian vay càng dài càng tốt. Vay ngân hàng thời gian dài thì mức lãi suất cũng như nhau.
 
Lưu ý lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Khi mua nhà, hầu hết 80% người mua đều thanh toán dứt nợ trước 5 năm, do đó bị phạt trả nợ trước. Mức phạt khá nặng khoản 1-3% số tiền nợ trước hạn.
 
Hiện tại Vincity New Saigon đang là dự án được nhiều người quan tâm bởi giá rẻ dành cho người thu nhập thấp ai cũng thế mua
 
Trong bất kỳ trường hợp nào, dù là mua nhà giá rẻ, mua chung cư hay mua nhà phố… đều cần phải quan tâm và lưu ý đến tình hình tài chính một cách hiệu quả nhất. Nhằm tránh gặp phải những áp lực về các khoản chi phí như chi phí sinh hoạt phát sinh, khoản phí lãi vay từ việc vay vốn ngân hàng...Đồng thời, người mua nhà cũng cần tìm hiểu kĩ các hình thức thanh toán, lãi suất ngân hàng để không phải chịu tổn thất về tiền bạc trước và sau khi mua nhà giá rẻ.
 

Các tin khác

Căn hộ cao cấp khác


VINCITY QUẬN 9
Email : quanlypkd@gmail.com
HOTLINE : 09117.86.999