Tìm hiểu về luật thế chấp ngân hàng khi mua bán căn hộ


Theo quy định pháp luật Nhà ở 2014 thì
 
Các dự án khi đang thế chấp ngân hàng sẽ không được phép bán căn hộ
Nếu muốn bán căn hộ dự án đó phải được giải chấp trước đó.
Nếu mua nhà tại các dự án này, người dân sẽ có nguy cơ bị mất nhà do ngân hàng siết nợ trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư như đã từng diễn ra.
Tuy nhiên, Luật cũng chỉ ra rằng, chủ đầu tư vẫn có thể bán hoặc chuyển nhượng dự án đang “cầm cố” tại Ngân hàng với điều kiện phải được ngân hàng nhận thế chấp có văn bản chấp thuận và khách hàng đồng ý.
 
 
Mặt khác, dự án được ngân hàng tài trợ cho vay vốn là một trong những tiêu chí quyết định khách hàng có chấp nhận rút hầu bao để mua nhà hay không, vì khi dự án có ngân hàng cho vay thì tiến độ dự án mới được bảo đảm. Thế nhưng thực tế lại có rất nhiều dự án quảng cáo là được ngân hàng cho vay vốn nhưng lại không hề có tên trên hệ thống của cơ quan quản lý nhà nước.
 
Từ đó cho thấy, khách hàng cần tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án nhà ở để “xuống tiền”. Không phải tất cả những dự án đang thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng để vay vốn đều mang đến rủi ro cũng như những dự án không có tên trong danh sách này lại an toàn.
 
Quan trọng nhất là việc chủ đầu tư vay vốn để triển khai dự án, bảo đảm tiến độ là một hoạt động hoàn toàn bình thường trong kinh doanh và đầu tư bất động sản.
 
Như vậy để đảm bảo về quyền lợi cho người mua nhà chúng ta nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư và Vincity New Saigon là một trong những chủ đầu tư uy tín Vingroup

Các tin khác

Căn hộ cao cấp khác


VINCITY QUẬN 9
Email : quanlypkd@gmail.com
HOTLINE : 09117.86.999