Lưu ý khi kinh doanh bất động sản nhà trọ


Mua đất xây nhà trọ: với những chủ đầu tư đã có sẵn đất thì có thể tiến hành xây nhà trọ. Tuy nhiên, nếu điều kiện diện tích đất không phù hợp cho xây dưng, hoặc chủ đầu tư không có đất, có thể lựa chọn thuê đất tại những khu đông dân cư, mua đất gần những khu công nghiệp, làng đại học, một số quận ven thành phố như Hóc Môn, Thủ Đức, quận 9.
Chi phí xây nhà trọ: để xác định được chi phí xây nhà trọ, chủ đầu tư có thể dựa trên bản vẽ xây dựng, giá dựng móng, giá vật liệu xây dựng, chi phí nội thất...thường thì vật liệu xây dựng khoảng 40-50 triệu, chi phí hoàn thành và nội thất khoảng 450-500 triệu. Do đó, chủ đầu tư cần có số tiền tích lũy tầm 600 triệu.
Chú ý các giai đoạn xây nhà trọ: khi xây nhà trọ cho thuê, chủ đầu tư nên chia ra xây dựng theo từng giai đoạn, không nên đầu tư số lượng lớn phòng trọ, nhà đầu tư chỉ nên bắt đầu với 10-20 phòng trọ. Đồng thời, việc chia giai đoạn giúp đảm bảo được chất lượng hạ tầng phòng trọ.
Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ
 
 
Khi xây nhà trọ, nhà đầu tư cũng cần đảm bảo các yếu tố liên quan để có thể thu hút khách thuê trọ và giữ chân họ tiếp tục chọn phòng trọ của mình là nơi để định cư lâu dài.
 
Đầu tiên là về giá thuê nhà, các chi phí liên quan như điện, nước, mạng internet. Chủ đầu tư cần đảm bảo mức giá thuê nhà hợp lí, lắp đồng hộ điện, nước để tính theo giá của nhà nước đưa ra.
Vệ sinh khu vực nhà trọ: cần có quy đình về việc đảm bảo vệ sinh chung để giữ cho quang cảnh khu nhà trọ luôn sạch sẽ.
Đầu tư hệ thống an ninh khi xây nhà trọ: nhà đầu tư nên đầu tư thêm hệ thống an ninh chống trộm, camera trong khu vực nhà trọ để đảm bảo được tình hình an ninh tránh trộm cắp hoặc các trường hợp mâu thuẫn dẫn đến bạo lực.
Xây nhà trọ đẹp, chuyên nghiệp đang được khá nhiều người lựa chọn đầu tư, đây là hình thức kinh doanh phù hợp cho những người có một ít số tiền tích lũy, thời gian nhàn rỗi để có thể quản lí được khu vực nhà trọ cho thuê. Được đánh giá là hình thức kinh doanh bất động sản ít rủi ro nhất, tuy nhiên chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu cân nhắc trước khi xây nhà trọ cho thuê.

Ngoài phương thức kinh doanh từ cho thuê nhà trọ thì mua căn hộ giá rẻ cũng là giải pháp đầu tư tốt nhất và Vincity New Saigon được xem là dự án đáng được quan tâm

 

Các tin khác

Căn hộ cao cấp khác


VINCITY QUẬN 9
Email : quanlypkd@gmail.com
HOTLINE : 09117.86.999